Du lịch Măng Đen mặc gì cho đẹp và sành điệu

Với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của thiên nhiên cảnh vật đã khiến khu du lịch Măng Đen trở nên hấp dẫn. Trang phục khi đi du lịch nơi đây cũng khiến nhiều người băn khoăn. Hôm nay, hãy cùng CITY89 tìm hiểu về đi măng đen nên mặc gì nhé!

Tìm hiểu thêm:

1. Khí hậu ở Măng Đen

Măng Đen nằm ở độ cao khoảng 1.200 – 1.500 mét so với mực nước biển, với khí hậu ôn đới gió mùa, có nhiều mây, sương mù và thời tiết thay đổi khá nhanh trong ngày. Trong mùa đông, nhiệt độ ở Măng Đen thường dao động từ 0 – 15 độ C, đôi khi có cảnh tuyết rơi.

Do đó, khi đi du lịch Măng Đen, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp với khí hậu ôn đới như áo khoác gió, áo khoác nỉ, áo len, quần jean hoặc quần dài, giày thể thao, giày bốt để giữ ấm và dễ di chuyển. Ngoài ra, bạn nên mang theo mũ, khăn quàng cổ, găng tay và kính râm để bảo vệ mắt và tay khỏi gió lạnh.

đi măng đen nên mặc gì
đi măng đen nên mặc gì

Trong mùa hè, nhiệt độ ở Măng Đen dao động từ 20 – 25 độ C, tuy nhiên vì độ cao và địa hình khác nhau nên cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và thời gian trong ngày. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trang phục thoáng mát như áo phông, quần short, giày sneakers để di chuyển dễ dàng và thoải mái.

Trong mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10, Măng Đen thường có mưa phổ biến. Vì vậy, bạn cần mang theo áo mưa, giày đạp nước hoặc dép đi mưa để tránh ướt và dễ bị trượt khi đi du lịch.

2. Mặc gì khi đi Măng Đen

Khi đi du lịch Măng Đen, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp với khí hậu ôn đới và thời tiết thay đổi khá nhanh trong ngày. Dưới đây là một số lời khuyên về trang phục khi đi du lịch Măng Đen:

 • Áo khoác gió: Bạn nên mang theo ít nhất một chiếc áo khoác gió hoặc áo khoác nỉ để giữ ấm trong khi di chuyển trên địa hình đồi núi và để bảo vệ khỏi gió lạnh.
 • Áo len: Áo len là một lựa chọn tốt để giữ ấm trong mùa đông. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch vào mùa đông, hãy chuẩn bị ít nhất một chiếc áo len.
 • Quần dài: Quần dài sẽ giúp bảo vệ chân của bạn khỏi gió lạnh và sương mù. Bạn có thể chọn quần jean hoặc quần dài bằng vải nỉ để giữ ấm.
 • Giày thể thao hoặc giày bốt: Bạn nên chọn giày thể thao hoặc giày bốt để di chuyển dễ dàng trên địa hình đồi núi. Nếu bạn có kế hoạch đi bộ đường dài, hãy chọn giày bốt để bảo vệ chân khỏi trầy xước.
 • Mũ, khăn quàng cổ và găng tay: Những phụ kiện này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi gió lạnh và sương mù.
 • Kính râm: Kính râm sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời mạnh.
 • Quần short và áo phông: Trong mùa hè, khi nhiệt độ khá ấm áp, bạn có thể chọn quần short và áo phông để di chuyển dễ dàng và thoải mái.
lời khuyên về trang phục khi đi du lịch Măng Đen
lời khuyên về trang phục khi đi du lịch Măng Đen

Ngoài ra, bạn cần lưu ý mang đủ quần áo và đồ dùng cá nhân cho toàn bộ chuyến đi, tùy thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại và hoạt động bạn muốn thực hiện.

3. Những lưu ý về trang phục khi đi du lịch Măng Đen

Khi đi du lịch Măng Đen, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp với khí hậu ôn đới và thời tiết thay đổi khá nhanh trong ngày. Dưới đây là một số lưu ý về trang phục khi đi du lịch Măng Đen:

 • Chọn trang phục ấm: Vì khí hậu Măng Đen có xu hướng rất lạnh, bạn nên chọn trang phục ấm để giữ ấm cho cơ thể. Áo khoác gió, áo len, áo hoodie và quần dài là những lựa chọn phổ biến.
 • Mang giày thể thao hoặc giày bốt: Địa hình ở Măng Đen thường đồi núi và khá gồ ghề, vì vậy bạn nên chọn giày thể thao hoặc giày bốt để di chuyển dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giày chống nước để tránh bị ướt khi đi trên đường đầy nước.
 • Sử dụng áo khoác mưa và khăn quàng cổ: Trong mùa mưa, bạn nên chuẩn bị áo khoác mưa và khăn quàng cổ để bảo vệ khỏi mưa và gió.
 • Mang theo mũ và găng tay: Mũ và găng tay sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể và bảo vệ khỏi gió lạnh.
 • Mang theo đồ dùng cá nhân cần thiết: Ngoài trang phục, bạn cũng nên mang theo đủ đồ dùng cá nhân cần thiết như dầu gội đầu, xà phòng, kem đánh răng, khăn tắm, khăn giấy, và thuốc kháng sinh.
lưu ý về trang phục khi đi du lịch Măng Đen
lưu ý về trang phục khi đi du lịch Măng Đen

Trên đây là những thông tin về đi măng đen nên mặc gì, hy vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *